Cách làm bánh donut bọc đường ngon tại nhà
Bánh doughnut bọc tuyến đường bình thường phải có lò nướng để nướng bánh . Nhưng ví như không với lò nướng, bạn vẫn mang thể khiến cho ra mẻ bánh ngon đúng vị, miễn là biết cách gia giảm nguyên liệu, men nở và nhào bột, ủ bột đúng phương pháp. Công thức làm cho bánh sau đây bằng máy trộn bột thay vì nhào nặn bằng tay. ưu thế của máy trộn bột là nhanh gọn, tiết kiệm thời kì và cho mẻ bột nhuyễn mịn hơn. nếu như bạn nhào bột bằng tay, thì cần phần nhiều sự nhẫn nại đấy. Nhào bằng tay sẽ lâu hơn, giả dụ bạn nhào trong thời gian ngắn, bột sẽ ko được mịn.
![Tự làm bánh doughnut bọc đường siêu dễ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/15/1-154601179.jpg)
vật liệu
+ 250g bột bánh mỳ hoặc bột mỳ đa dụng
+ 10g men nở
+ 1/2 thìa các con phố
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa baking powder
+ 30g bơ
+ 25ml sữa tươi
+ 1 lòng đỏ trứng gà
+ 105ml nước
+ 300g trục đường bột để phủ bên ngoài bánh
cách khiến cho
![Tự làm bánh doughnut bọc đường siêu dễ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/15/b1-154613848.jpg)
- Trộn bột, tuyến đường, muối, men nở, baking powder, lòng đỏ trứng và sữa vào một mẫu bát lớn.
- sử dụng máy đánh bột đánh đều, chọn chế độ trung bình, vừa đánh vừa đổ nước vào hẩu lốn.
- Cho thêm bơ vào đánh cùng.
![Tự làm bánh doughnut bọc đường siêu dễ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/15/b2-154620259.jpg)
- Chọn chế độ tốc độ cao. Sau 5 phút thì tắt máy. giả dụ bột vẫn còn khô cứng, thêm nước vào đánh tiếp. Đánh thêm khoảng 20 phút nữa cho bột nhuyễn, dính.
- dùng tay nhào bột rồi viên tròn lại. Đậy kín bột và ủ trong 10 phút.
- Chia bột thành 10-12 viên nhỏ. Để nguyên tương tự thêm 10 phút.
- sử dụng tay ấn dẹt bột rồi lại viên tròn lại.
![Tự làm bánh doughnut bọc đường siêu dễ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/15/b3-154630478.jpg)
- sử dụng ngón tay ấn vào giữa bột để tạo một lỗ thủng.
- trong khoảng từ kéo bột ra để tạo thành lỗ lớn.
- Chỉnh lại mép bột cho tròn đẹp.
![Tự làm bánh doughnut bọc đường siêu dễ](http://thumb.connect360.vn/unsafe/0x0/imgs.emdep.vn/Share/Image/2016/01/15/b4-154639744.jpg)
- Xếp bánh đã nặn lên khay, để tương tự khoảng 30-40 phút.
- Đổ dầu ngập chảo, chờ dầu sôi thì thả bánh vào rán đến khi bánh phồng và vàng đều. cừu mỗi mặt khoảng hai phút là được.
- Lăn bánh qua các con phố bột sao cho đường bột phủ kín đông đảo bánh. Bánh sở hữu thể ăn ngay hoặc để nguội ăn vẫn rất ngon.
Chúc Anh chị ngon miệng với bánh doughnut bọc con đường nhé!