Hướng dẫn làm món canh khoai tây thịt viên tại nhà

21:05 Unknown 0 Comments

Khoai tây vốn là dòng củ rất sẵn trong mùa thu đông. Ngoài các cách thức nấu bình thường như xào hay hầm, bạn còn sở hữu thể thực hiện một món biến tấu mới, canh khoai tây viên giết. Để nước canh thêm thanh ngọt, bạn sở hữu thể thêm 1-2 củ cà rốt.
r

Chuẩn bị

Khẩu phần cho 3 người ăn:
- 4 củ khoai tây
hai củ cà rốt
- Hành lá, ngũ vị hương, hành tím, bột canh, hạt nêm
- 100-200 gram làm thịt ba chỉ băm nhuyễn

cách thực hành

Bước 1: Bạn trộn đều ngũ vị hương (có thể dùng hạt tiêu tùy khẩu vị), hành tím thái nhỏ, chút bột canh và hạt nêm vào bát giết thịt băm.
Bước 2: Viên giết thịt thành những viên nhỏ đều.
Bước 3: Thả các viên làm thịt vào nồi, chờ cho chúng sôi, giết nổi lên mặt nước là làm thịt đã chín. Bạn nêm thêm chút gia vị cho nước lèo vừa.
r
Bước 4: Xắt khoai và cà rốt thành các miếng nhỏ (khoảng một cm). Sau Đó, thả khoai, cà rốt vào nồi, đun trong khoảng 10 phút.
Canh khoai tây viên thịt lạ miệng cho bữa tối
Món canh khoai tây không những thơm nhẹ hương ngũ vị mà còn sở hữu vị ngọt của cà rốt, vị ngậy nhẹ của giết mổ viên.
Chúc Anh chị thành công với món canh khoai tây viên giết thịt!