Cách làm bánh quẩy ngon tại nhà

21:04 Unknown 0 Comments

vật liệu

+ 100g bột mỳ loại high gluten
+ 1g muối
+ 2g men
+ 93ml sữa tươi
+ 13g trứng
+ 20g trục đường
+ 18g bơ
+ Khoai lang tím nghiền nhuyễn

phương pháp khiến cho

Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
- Khoai lang tím hấp chín, sau ngừng thi côngĐây nghiền nhuyễn.
- Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, đổ vào bát, thêm men, tuyến đường, trứng, sữa tươi. Đánh đều. Sau chậm tiến độ thêm muối. Nhào bột thành hình tròn.
Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
lúc thoạt đầu nhào bột sẽ khá dính, nhào đều tay dần dần bột sẽ nhuyễn mịn lại. Sau Đó thêm bơ vào và nhào tiếp.
- Sau 20 phút, lấy một ít bột, trải đều bột trên những ngón tay. nếu bột vẫn kết dính tương tự thì được.
Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
- Để bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi. tiêu dùng ngón tay chọc một lỗ thủng nhỏ giữa bột.
dùng công cụ cán bột, cán bột thành hình chữ nhật.
- Phết khoai lang tím lên miếng bột. Chỉ phết hết 2/3 miếng bột.
Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
- Gập 2 bên miếng bột lại.
tiêu dùng công cụ cán bột cán dài rộng ra.
tiêu dùng dao cắt thành những thanh vừa ăn.
- Cầm hai đầu miếng bột, xoắn lại.
Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
- Sau Đó xếp vào khay nướng, phết 1 lớp dầu ăn lên trên. Để như vậy khoảng 20 phút.
khiến cho hot lò nướng trước, đặt chế độ nướng trên ở nhiệt độ 170°C, chế độ nướng dưới ở nhiệt độ 160°C, nướng trong 15 phút.
Bánh mỳ xoắn quẩy vừa ngộ vừa xinh
Bánh mỳ xoắn quẩy là dòng bánh ngọt nhưng ko mang đến cảm giác ngấy bởi được quyện 1 lớp khoai lang tím mềm thơm. ví như thích ngọt hơn, bạn với thể chấm bánh cùng sữa, mật ong hoặc các cái mứt hoa quả. Chúc Anh chị ngon miệng!