Cách làm món nui sốt thịt bằm

21:15 Unknown 0 Comments

Món ăn vừa bắt mắt vừa thơm ngon chắc chắn sẽ làm cho Anh chị em bạn thích thú, đây là gợi ý ko tồi cho menu ngày cuối tuần phải không nào?


nui-sot-thit-bam-vien 1
Nguyên liệu:
- 250g giết thịt lợn băm, nửa củ hành tây cỡ vừa
hai muỗng canh đầy bột xù (bột vụn bánh mì khô), một muỗng cà phê lá ngò tây khô
- Nửa quả trứng gà đánh tan, muối, tiêu
- 250g nui khô dạng ống cắt xéo như trong hình
1,5 chén sốt cà (nếu mua được dòng sốt pasta – mì Italy bán sẵn sẽ rất ngon)
nui-sot-thit-bam-vien 2
cách làm:
khiến giết mổ băm viên:
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, sau ngừng thi côngĐây trộn đều với giết heo băm, bột xù, lá ngò tây khô, trứng đánh tan rồi nêm với muối, tiêu cho vừa ăn. Tiếp theo viên thành những viên tròn mang con đường kính khoảng 2 cm.
- Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng hai muỗng canh dầu ăn đun nóng mang lửa nhỏ vừa, sau chậm tiến độ cho những viên giết thịt vào cừu cho chín vàng hai mặt, để riêng. nếu như với lò nướng, Anh chị  thể cho những viên giết vào nướng mang nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 18 phút là làm thịt chín.
khiến sốt cà:
giả dụ không tìm được sốt cà bán sẵn Các bạn  thể tự khiến sốt như sau: cho dầu olive vào chảo đun nóng, sau Đó cho hành tây thái hạt lựu vào xào mềm, tiếp theo cho cà chua thái hạt lựu to vào xào, nêm muối, tí đỉnh các con phố, chút hạt nêm cộng ít lá mùi Tây khô, đun lửa nhỏ đến lúc cà mềm sốt sánh, vừa ăn là được.
Luộc nui:
Bắc nồi nước lớn lên bếp đun sôi, cho vào nồi khoảng một thìa cà phê muối rồi cho nui khô vào luộc đến lúc vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước (thời gian luộc khoảng 11-13 phút).
Xào nui:
nui-sot-thit-bam-vien 3
- Bắc nồi to hay chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng súp dầu olive, tiếp theo cho nui cùng sốt cà vào đảo đều với lửa nhỏ vừa, cho tiếp rất nhiều giết mổ viên vào trộn đều cho giết mổ và nui thấm đều sốt và sôi nhẹ là được, nêm lại cho vừa ăn, múc nui ra đĩa sở hữu thể tiêu dùng nóng hay nguội đều ngon.
ví như thích vị phô mai Anh chị em với thể rắc lên nui 1 ít phô mai bột.