Cách làm món mì xào rau củ ngon đơn giản tại nhà
![MÌ XÀO RAU CỦ, GIÒN TAN MÀ KHÔNG NGÁN](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/07/mi.jpg)
Chuẩn bị những vật liệu sau:
- Mì trứng khô
- 120g đậu Hà Lan
- một bông cải xanh
- 120g nấm rơm
- 120g măng
- 200g làm thịt bò
- Hành lá, tỏi, bột ngô, dầu mè
Thực hiện:
Bước 1:
- trước tiên, bạn sơ chế những nguyên liệu rau và nấm, sau chậm triển khai cắt măng, nấm và bông cải thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
- Thái thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Ướp giết bò có bột ngô, xì dầu, dầu mè trong khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Ngâm mì vào nước sôi khoảng 1′ rồi vớt ra, để ráo nước. Trong chảo dầu nóng, bạn cho mì vào chiên tới lúc mì vàng giòn.
Chú ý: để mì vào giấy sau khi rán để ko bị đọng dầu nhé!
Bước 5:
- Trong 1 chảo khác, bạn cho bông cải, đậu Hà Lan và ngô bao tử vào xào. tới khi bông cải khởi đầu chuyển màu xanh đậm, thêm nấm rơm và măng vào. lúc các nguyên liệu chín hẳn, bạn cho ra đĩa để riêng.
- Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh. Thêm phần rau củ vào, đảo đều nhanh tay rồi đổ hỗn tạp lên trên phần mì xào đã chuẩn bị sẵn.
Món này cần ăn ngay lúc còn nóng nhé!
Món mì xào giòn tan, ăn kèm rau củ xào ngon ngon hẳn sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần của bạn trở thành thú vị hơn rất nhiều!